Đây là bức thư tình em viết cho anh, em viết để đó có thể lúc nào đó anh sẽ đọc được. Những dòng suy nghĩ của em, em muốn được san sẻ.

Em đã và đang yêu anh rất nhiều! Ở cái tuổi của em, tình yêu không phải là bồng bột nông nổi nữa, mà nó là một tình yêu chín chắn và sâu sắc.
Em, một người phụ nữ độc tài và bảo thủ. Nhưng khi yêu anh, em đã bỏ hết mấy cái tính đã hình thành sẵn có đấy. Tình yêu làm cho em quên hết mọi thứ, anh lúc nào cũng là sự ưu tiên số 1 trong cuộc đời của em. Chúng mình yêu xa, chỉ thể hiện tình cảm qua những lời nói câu chữ dành cho nhau. Lắm khi làm cho nhau buồn nhưng vì tình yêu lại bao dung hết mọi thứ. Em đã yêu anh một cách điên rồ, tưởng chừng ko có anh em ko thể sống được, tình cảm thể hiện qua cảm xúc hàng ngày và hàng tuần. Em cứ chờ đợi anh, thấy anh là trong em sáng ngời một niềm vui hạnh phúc.
Em không khéo léo trong lời ăn tiếng nói nên có lẽ anh đã làm anh buồn nhiều lần!
Ngày hôm nay, anh không nhắn tin cho em, những lúc như này mới biết cảm giác và mình cần nhau đến nhường nào… Nhưng đôi khi như anh nói, anh cũng cần một khoảng lặng … Ừ, em chỉ cần biết anh ổn là được !
Em ngẫm lại về bản thân mình. Anh đã quá mong đợi ở em về mọi thứ, muốn em hoàn thiện bản thân mình. Không biết anh có tự đặt ra câu hỏi là em có đủ khả năng để hoàn thiện nó không? Nếu đủ khả năng thì sẽ như nào và không đủ khả năng thì sẽ như nào? Dù em  có tự tin nhưng con người cũng chỉ có giới hạn, tính cách không thể dễ một ngày, hai ngày mà sửa được. Em hi vọng sẽ hoàn thiện nó một cách nhanh nhất!
Em ngẫm, sao mình lại yêu anh thế. Yêu và bất chấp! Vì yêu anh, em có thể bỏ lại mọi thứ. Yêu anh, dù lắm khi anh không để ý cảm giác của em, em đang suy nghĩ gì? Cảm giác của em ra sao? Lúc nào người sai và ích kỷ vẫn là em …em thật tệ quá.
Em ngẫm, em yêu anh, em có thể bỏ qua và bao dung mọi thứ vì yêu anh.
Tình yêu chúng ta đang bước tiếp sẽ phải trải qua bao sóng gió, gập ghềnh cả về hai phía. Em đã luôn tự nhủ trong lòng phải cố gắng gìn giữ và quyết tâm đến với nhau, em đã coi nó như một duyên nợ trong cuộc đời mình. Anh cũng nói “Chúng ta không bao giờ được phép nảy sinh ý định từ bỏ, chúng ta sẽ đến được với nhau, chúng ta sẽ sống hạnh phúc bên nhau”. Nhìn lại, chúng ta có làm được không? Có đồng lòng để bước tiếp hay không? Chúng ta sẽ làm được.
Bây giờ hay sau này, ở cạnh anh em muốn và hi vọng! Em được nói ra những suy nghĩ trong đầu để chia sẻ với anh. Đó cũng chỉ là suy nghĩ, và có khi chỉ là suy nghĩ nhất thời! dù có đúng hay sai anh lắng nghe và chỉ lại cho em cái gì nên làm hay không nên làm. Và anh ở bên em, anh sẽ hướng em đi theo con đường anh đã chọn, đó mới là tình yêu lớn lao anh dành cho em, để chúng ta đồng lòng nhau mãi mãi.  Em không muốn lúc nào cũng phải lo lắng, mình nghĩ cái này đã đúng với suy nghĩ của anh ấy hay chưa? Suy nghĩ của mình nói ra có làm anh ấy phật lòng hay không? Chúng ta đã là một nửa của nhau, sống bên nhau có hạnh phúc hay không cũng đối lại cả hai phía, anh chia sẻ được và em cũng chia sẻ được suy nghĩ của mình và cùng nhau tìm cách vượt qua.
Em, người phụ nữ dù mạnh mẽ đến đâu, cũng vẫn cứ là bé nhỏ trước người đàn ông của cô ấy cơ mà anh!
Có lẽ anh đang tìm hướng đi và xem quan điểm của em có phù hợp với những dự định tương lai của mình. Tương lai còn xa vời lắm, mọi chuyện sẽ tiếp diễn theo số phận đã sắp đặt nên mình có tính trước cũng chỉ nặng đầu thêm. Có thể em suy nghĩ còn ngây ngô, em nghĩ chỉ cần chúng ta đến với nhau, yêu thương nhau, ở bên nhau là sẽ vượt qua được mọi sóng gió và chuyện gia đình cũng sẽ vượt qua được. Chắc em suy nghĩ đã quá đơn giản …
Cuộc đời em sóng đã xô nhiều lần, đôi khi yếu đuối như một cái cây mỏng manh, chỉ cần gió mạnh một chút đã quật ngã được. Nhưng có anh đến bên đời em, cuộc đời cảm thấy bình yên lạ thường! Em đứng vững, em mạnh mẽ hơn, em nhìn cuộc đời bằng sự lạc quan tươi sắc hơn….em yêu anh và trân trọng anh biết nhường nào.
Em mong mỏi, anh sẽ là bến đỗ cuối cùng cuộc đời mình…

Em đã hứa, mọi quyết định của anh đã lựa chọn dù thế nào em vẫn sẽ tôn trọng và ủng hộ. Vì con tim em đã cảm nhận được, anh hạnh phúc là em cũng cảm thấy hạnh phúc ….dù có thế nào, em sẽ không bỏ cuộc, em vẫn sẽ chờ đợi ! Chờ đợi sẽ có một hạnh phúc đi cạnh em suốt đến cuối con đường. Yêu anh !

Chiều chủ nhật 19-06-2016.